Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt hướng dẫn cách lựa chọn thực phẩm và thiết kế thực đơn tuần phù hợp với bệnh nhân tiểu đường như sau:
Sáng
(6h30 - 7h30)
Phụ sáng
(9h)
Trưa
(11 - 11h30)
Xế
(14 - 14h30)
Chiều
(17 - 17h30)
Tối
(20 - 20h30)
- Phở gà một tô vừa: Bánh phở 70 g, thịt gà 30 g, rau giá 30 g.
- Bưởi hai múi.
- Cơm một chén. Canh bí đỏ thịt (bí đỏ 80 g, thịt 5 g).
- Chả trứng chưng: Thịt nạc 27 g, trứng nửa quả, nấm mèo bún tàu...
- Dưa leo cà chua.
- Dưa hấu một miếng 150 g.
- Cơm một chén.
- Há cảo một đĩa 6 cái vừa.
- Quýt một trái.
- Cơm một chén.
- Canh măng chua cá hồi: Cá 2 0g, măng 50 g, dầu 2,5 g.
- Thịt kho trứng: Thịt đùi 40 g, trứng trái nhỏ.
- Rau muống luộc 100 g.
- Lê nửa trái.
- Cơm một chén.
- Bánh canh thịt heo một tô: Bánh canh 70 g, thịt heo 25 g, hành ngò...
- Nho 50 g.
- Cơm một chén.
- Canh bầu tôm: Tôm 10 g, bầu 50 g.
- Xíu mại: Thịt 60 g, củ sắn 35 g.
- Rau càng cua trộn dầu dấm.
- Sapoche một trái.
- Cơm một chén.
- Bánh mì cá hộp: Bánh mì một ổ nhỏ (bánh mì cóc), cá hộp 20 g, dưa leo cà chua...
- Mãng cầu xiêm một miếng 50 g.
- Bún mọc một tô: Bún 90 g, thịt sườn heo 30 g, mọc viên 10 g, chả 18 g, rau giá, bắp chuối...
- Bánh su kem môt cái vừa.
- Cơm một chén.
- Hoành thánh một tô nhỏ: Hoành thánh 16 g, thịt 13 g, rau giá.
- Vú sữa nửa trái vừa.
- Cơm một chén.
- Cơm một chén.
- Bánh cuốn một đĩa vừa: Bột gạo 26 g, thịt 26 g, chả 20 g, dưa leo, hành phi, nước mắm.
- Thơm một miếng 60 g.
- Hủ tíu bò kho một tô vừa: Hủ tíu 50 g, thịt bò nạm 80 g, rau giá...
- Dưa hấu một miếng 150 g.
- Cơm một chén
- Cháo đậu đỏ một chén: Gạo 10 g, đậu đỏ 14 g, dừa 12 g, đường 5 g.
- Cam nửa trái.
- Mì Quảng một tô: Sợi mì 80 g, thịt 20 g, chả 16 g, tôm tươi 15 g, bánh tráng 20 g, rau muống, giá, bắp chuối...
- Măng cụt ba trái vừa.
- Cơm một chén.
Thứ hai
Sữa 140 ml, loại dành cho người đái tháo đường.
Bánh flan một cái nhỏ.
- Canh cải soong tôm: Tôm 10 g, cải soong 50 g.
- Thịt kho đậu hũ: Đậu hũ 50 g, thịt 25 g, dầu 5 g, nấm mèo, bún tàu.
- Dưa cải, dưa giá 100 g.
- Táo ta 3 trái.
Sữa 230 ml, loại dành cho người đái tháo đường.
Thứ ba
Sữa 140 ml, loại dành cho người đái tháo đường.
Bánh flan một cái nhỏ.
- Canh cải soong tôm: Tôm 10 g, cải soong 50 g.
- Thịt kho đậu hũ: Đậu hũ 50 g, thịt 25 g, dầu 5 g, nấm mèo bún tàu.
- Dưa cải, dưa giá 100 g.
- Táo ta 3 trái.
Sữa 230 ml, loại dành cho người đái tháo đường.
Thứ tư
Sữa 140 ml, loại dành cho người đái tháo đường.
Bánh bích quy hai cái.
- Canh cải xanh thịt nạc: Thịt 10 g, cải xanh 100 g.
- Gà nấu nấm: Gà 50 g, nấm rơm, cà rốt 100 g, dầu 3 g.
- Thanh long một miếng 100 g.
Sữa 230 ml, loại dành cho người đái tháo đường.
Thứ năm
Sữa 140 ml, loại dành cho người đái tháo đường.
Bắp luộc nửa trái.
- Canh bắp cải thịt: Thịt heo 10 g, bắp cải 50 g.
- Cá hú kho thơm: Cá hú 45 g, thơm 50 g.
- Rau lang luộc: Rau lang 100 g.
- Chôm chôm 4 trái.
Sữa 230 ml, loại dành cho người đái tháo đường.
Thứ sáu
Sữa 140 ml, loại dành cho người đái tháo đường.
- Canh cua rau dền, mồng tơi: Cua đồng 50 g, rau dền, mồng tơi 50 g.
- Tôm kho củ hành: Tôm 50 g, củ hành 30 g, dầu 6 g.
- Đậu que luộc 50 g.
- Trái hồng hai trái vừa.
Yaourt một hũ.
- Canh bí đao thịt: Thịt 5 g, bí đao 50 g.
- Khổ qua xào trứng: Khổ qua 70 g, trứng nửa trái, dầu 2,5 g.
- Táo nửa trái.
Sữa 230 ml, loại dành cho người đái tháo đường.
Thứ bảy
Sữa 140 ml, loại dành cho người đái tháo đường.
Bánh flan.
- Canh đậu hũ hẹ thịt: Thịt 20 g, đậu hũ 20 g, hẹ 30 g.
- Mực dồn thịt sốt cà: Mực 50 g, thịt 30 g, dầu 5 g.
- Bông cải xào tỏi: Bông cải 100 g, dầu 5 g.
- Ổi nửa trái.
Sữa 230 ml, loại dành cho người đái tháo đường.
Chủ nhật
Sữa 140 ml, loại dành cho người đái tháo đường.
Dưa lê một miếng 100 g.
- Canh khổ qua hầm: Khổ qua 100 g, thịt nạc 50 g.
- Cá chép chưng tương: Cá chép nạc 100 g, tương hột 3 g, nấm mèo, bún tàu...
- Thanh long một miếng 100 g.
Sữa 230 ml, loại dành cho người đái tháo đường.
Wednesday, September 18, 2019
Thực đơn trong tuần cho người bị tiểu đường
10:25 PM